วิทยานิพนธ์ที่สำเร็จแล้ว
ปริญญาเอก
- การศึกษาเทคนิคโมเลกุลสำหรับการระบุสายพันธุ์ของยีสต์จากอาหารหมักและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของไทย
เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
วิทยานิพนธ์ ปริญญาเอกสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ผลงานจากวิทยานิพนธ์นี้ ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ KU Journal
ปริญญาโท
- คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท
มณชัย เดชสังกรานนท์
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546 - ฤทธิ์ทางชีวภาพของไม้พะยอมและไม้มะเกลือที่มีผลกับจุลินทรีย์ในน้ำตาลสด
อารี แก้วกนกวิจิตร
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546 - การระบุชนิดยีสต์ที่แยกจากข้าวหมาก และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ของไทย โดยอาศัยข้อมูลลำดับเบสบริเวณ rDNA
เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2548 - อิทธิพลของราและยีสต์จากลูกแป้งต่อสารให้กลิ่นรสในกระบวนการหมักข้าว
มาวิณี แย้มจันทรามาศ
วิทยานิพนธ์ วท.ม. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง พ.ศ. 2553 - การประยุกต์เทคโนโลยีกล้าเชื้อยีสต์สาหรับผู้ผลิตขนมตาล
อรวรรณ พึ่งคำ
วิทยานิพนธ์ คศ.ม. (เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พ.ศ. 2554
วิทยานิพนธ์ที่กำลังดำเนินการ
- การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต้นเชื้อเพื่อการผลิตข้าวหมากในระดับผู้ผลิตรายย่อย วิทยานิพนธ์ คศ.ม. (เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (เริ่มวิจัย 2554)
- การเปรียบเทียบสายพันธุ์องุ่นทำไวน์ในประเทศไทยด้วยลายพิมพ์ดีเอ็นเอ วิทยานิพนธ์ วท.ม. (การผลิตพืช) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (เริ่มวิจัย 2554)
โครงงานและปัญหาพิเศษ ป. ตรี
- อ่านรายละเอียดได้ที่ link