ดราม่า Miss Universe 2015

การประกวดมิสยูนิเวอร์ส 2015 ในครั้งนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นมากมายจนต้องนำมาเขียนแบ่งปันความเห็นกัน เริ่มจากชุดรถตุ๊กตุ๊กของน้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ที่ก่อนไปประกวดที่ลาสเวกัส ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จนมีคนโพสว่าจะถ่ายคลิปรับประทานของสกปรกถ้าหากชุดรถตุ๊กตุ๊กได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เรียกว่ามั่นใจสุดๆ ว่าชุดนี้ไม่เอาไหนจริงๆ

แต่แล้วเมื่อเข้าสู่การประกวดจริงๆ น้องแนทก็ชนะด้วยคะแนนโหวตจากผู้คนทั่วโลกอย่างน่าชื่นชม เพราะเธอสวยงามแปลกตาดีมากในชุดนี้

เมื่อผลออกมาเช่นนี้ ชาวเน็ตเลยตามล่าคนโพสท้าทายคนดังกล่าว

ในที่สุดเลยต้องออกมาขอโทษน้องแนท นี่แหละ สอนให้เรารู้ว่าอย่าเที่ยวสบประมาทอะไรพล่อยๆ สิ่งที่เราเห็นว่าตลก อาจจะสวยงามสำหรับคนอื่นก็ได้

จากนั้น น้องแนทก็ผ่านเข้ารอบ 10 คน ด้วยชุดว่ายน้ำ แต่ตกรอบ 5 คน ส่วนนางงานฟิลิปปินส์กลับได้เข้ารอบ 5 คน แบบค้านสายตาคนไทย

ก็ไม่เป็นไร การประกวด การแข่งขัน มันมีแพ้มีชนะ เราต้องเคารพการตัดสินของกรรมการ แค่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายก็เป็นเรื่องน่ายินดีที่ผู้เข้าประกวดจากประเทศไทยไม่ได้เข้ารอบนี้มาเห็นว่า 8 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการประกาศผลผู้ชนะได้เป็นมิสยูนิเวอร์ส กลับมีการประกาศผิดพลาด อย่างไม่น่าให้อภัย โดยพิธีกร นายสตีฟ ฮาร์วี ประกาศว่า มงกุฎนางงามจักรวาล เป็นของมิสโคลอมเบีย (Colombia) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

นางงามปีที่แล้ว จึงได้นำมงกุฎมาสวมให้กับมิสโคลอมโบ พร้อมช่อดอกไม้ รอยยิ้ม ส่งจูบ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดี แต่เพียงไม่กี่นาที พิธีกรผู้โชคร้ายก็เดินกลับออกมา พร้อมกับกล่าวว่า “ผมต้องขอโทษ… ” เพียงวลีสั้นๆ นี้ ทำให้ทุกคนตกตะลึง มีเสียงกรี๊ดของผู้คน นางงามโคลอมเบียสีหน้าเปลี่ยนไป ส่วนนางงามฟิลิปปินส์ ผู้ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ก็มีสีหน้าประหลาดใจเป็นยิ่งนัก

และในที่สุด พิธีกรก็ประกาศผลแก้ไข ว่า รองอันดับหนึ่งได้แก่ มิสโคลอมเบีย และมงกุฎนางงามประจำปีนี้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์

ในไม่กี่นาที พิธีกร สตีฟ ก็ออกมาขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา ช่างน่าสงสารเสียนี่กระไร เขายอมรับว่าเป็นความผิดพลาด

แต่ก็มีคนออกมาจับผิด ว่าในครั้งแรก นายสตีฟ เขียนชื่อประเทศทั้งสองผิด จาก Colombia เป็น Columbia และ Philippines เป็น Philippians แล้วต่อมาจึงลบทวิตและแก้ไขชื่อเสียใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่มีใครยืนยัน

นอกจากนั้นยังมีกระแสข่าวตามมาอีกว่า การประกาศผลผิดพลาดนั้น ไม่ใช่ความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจของนายสตีฟ แต่เพราะใบประกาศผลต้นฉบับนั้น มันเขียนว่าให้ มิสโคลอมเบียได้มงกุฎจริงๆ แล้วจึงมาเปลี่ยนใบประกาศผลเป็นใบใหม่ทีหลัง

ก็ไม่รู้จริงเท็จอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ เป็นปีแรกที่มีการให้ผู้ชมรายการถ่ายทอดสดทั่วโลก เข้าระบบออนไลน์ไปโหวตให้คะแนน เหมือนรายการทีวีบ้านเรา อย่าง The Star หรือ The Voice แต่นำคะแนนไปใช้บางส่วน เพราะยังคงมีกรรมการผู้ตัดสินอยู่

จากการทดลองร่วมสนุก เนื่องจากการร่วมโหวตนั้น เพียงใช้บัญชี facebook เข้าระบบ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ผู้เขียนจึงลองเข้าระบบเพื่อจะไปโหวตช่วยน้องแนทของไทยเรา แต่ปรากฎว่าไม่สามารถเข้าระบบไปโหวตได้ทัน ทางรายการก็ได้ประกาศว่าเว็บไซต์สำหรับโหวตถึงกับล่ม ดังนั้น ประเทศไหนที่มีเน็ตดีๆ สัญญาณวิ่งเร็ว ก็จะได้เปรียบในการโหวตนี้หรือไม่

นอกจากนั้น ผู้เขียนก็ยังเชื่อว่า ชาวปินส์นั้น เขาถนัดเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษ และเขาไปทำงานกระจายกันอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งงานด้านบันเทิง นักดนตรี นักร้อง นักเต้น ตลอดจนงานบริการ แม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็ก พยาบาล ฯลฯ เขาน่าจะมีโอกาสโหวตให้คนของเขาได้มากกว่าคนไทย แม้ความเห็นนี้ของผม มีคนเห็นว่าเป็นการดูถูกคนไทยอยู่ก็ตาม

ไม่ว่าจะอย่างไร มันก็เป็นเพียงรายการทีวี เพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม อย่าไปซีเรียสกับมัน

 

 

 

 

 

Advertisements

เกี่ยวกับ drcharoen

Professor
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Entertainment และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s