รีวิว บลูมารีน รีสอร์ท หาดปึกเตียน

ไปสัมมนาที่ โรงแรม บลูมารีน รีสอร์ท หาดปึกเตียน จ. เพชรบุรี จึงนำมารีวิวเผื่อท่านใดสนใจจะจัดประชุมที่นี่ ภาพสไลด์โชว์ข้างล่างมีคำอธิบายภาพอยู่แล้ว ขอสรุปสั้นๆ สถานที่เหมาะกับการนำพนักงานไปขังไว้ให้ทำงาน เพราะบริเวณรอบๆ ไม่มีสถานบันเทิงล่อใจให้ออกไปเที่ยวเตร่ และอยู่ห่างจากทะเลประมาณเดินก็ 15 นาที หากจะไปนั่งร้านริมทะเล ต้องขับรถไปหาดปึกเตียน ที่อยู่ถัดไป แต่เหมาะกับหน่วยงานที่จะสร้างสัมพันธ์กับทีมงาน เพราะที่พักเป็นเรือนเล็กๆ รายล้อมรอบห้องประชุมสัมมนาที่อยู่ตรงกลาง

สภาพห้องพักเป็นเรือนไม้ ห้องน้ำใหญ่กว่าห้องนอนประมาณ 1.5 เท่า มีโทรทัศน์ ตู้เย็น แอร์ แต่น้ำฝักบัวไม่ค่อยอุ่น ถ้าเป็นหน้าหนาวคงจะเย็นเกินไป แต่แอร์เย็นใช้ได้ กลางคืนมีเสียงตุ๊กแกร้องเป็นระยะ เหมือนได้อยู่ที่บ้าน

ห้องประชุมขนาดเล็ก ไม่เหมาะใช้ประชุมสัมมนางานใหญ่ๆ ผนังห้องรอบด้านเป็นประตูกระจก ต้องปิดม่านไว้โดยรอบเพื่อป้องกันความร้อน ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ก็ไม่ค่อยสบายเท่าไร

อาหารรสชาติพอใช้ได้ ออกจะติดหวาน เพราะเป็นเมืองเพชร ปริมาณเพียงพอ ขนมเบรคเป็นขนมหวาน เช่นแยมโรล เค้กโรล เค้กฝอยทอง ส่วนกาแฟและชาใช้แบบสำเร็จรูป กาแฟชงค่อนข้างเข้ม แต่ข้อดีคือวางไว้ตลอดเวลาที่ประชุม จะเติมกี่รอบก็ได้ หากใครติดกาแฟสด คงต้องขับรถมาเอง เอาไว้ขับออกไปหาซื้อกาแฟดื่ม เพราะขี่จักรยานในละแวกใกล้ๆ หาอะไรไม่ได้เลย

พนักงานคงไม่เพียงพอ เพราะไม่มีการทำความสะอาดห้องพักในวันที่สอง ผ้าเช็ดตัวไม่เปลี่ยนให้ ต้องขอให้เปลี่ยนจึงได้ผ้ามา แต่พนักงานจะนั่งออ กันอยู่ที่ห้องอาหารแทบจะตลอดเวลา

ข้อดีของที่นี่ คือมี wifi internet ให้ใช้ สัญญาณปล่อยทั่วถึงทั้งรีสอร์ท (ยกเว้นห้องอาหาร) ไม่ต้องใช้รหัส เน็ตก็แรงเร็ว ปัจจุบันเป็นสิ่งจำเป็นของประชากรไทย แม้จะพาพนักงานไปขังอยู่กลางทุ่ง แต่ทุกคนยังสามารถอัพเฟส คุยไลน์ได้

ภาพสไลด์โชว์ (เบราเซอร์บางรุ่นในมือถืออาจไม่แสดงผล ให้ไปเปิดชมที่ Link แทน)

เกี่ยวกับ drcharoen

Professor
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Travel และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s