บัตรสนเท่ห์

รออยู่แล้วครับ ฤดูกาลบัตรสนเท่ห์

คนที่เขียนบัตรสนเท่ห์นี่ เขาเป็นคนอย่างไรหนอ

เป็นพวกนอกกติกา ชกใต้เข็มขัด ชกในเวทีไม่ได้ เคยดูหนังเรื่อง Gladiator ไหม ตอนที่จักรพรรดิโรมัน ท้าประลองดาบกับพระเอก แต่จับพระเอกมัด แล้วแทงเสียก่อน ให้บาดเจ็บ แล้วถึงลงไปรบกันในเวที แต่ในที่สุดก็ต้องตายทั้งคู่

ในบัตรสนเท่ห์ ก็มีการเอาบล็อกนี้ของผมไปแจกจ่ายให้อ่าน ก็ยอมรับนะครับว่า เขียนแรงไว้หลายเรื่อง แต่ผมถือว่าเป็นไดอารี่ส่วนตัวนะครับ ถึงแม้ว่าใครๆ จะเปิดอ่านได้ แต่คนอ่านก็ต้องมีความต้องการจะอ่านนะครับ ถึงจะมาเปิดหาเจอ เพราะผมไม่ได้ไปพิมพ์แจกจ่าย หรือติดประกาศไว้ตามบอร์ด

ผมเชื่อมบล็อกไว้กับเฟสบุ้ค ก็เป็นที่รู้กันว่าคนจะเข้าไปอ่านรายละเอียดในเฟสบุ้คของใครได้ ก็ต้องเป็นเพื่อน คือได้รับการยอมรับจากเจ้าของ ให้เข้าไปเห็นข้อมูลได้ คนที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ให้อ่าน ที่ไม่ได้เชื่อมโยงกัน ก็ไม่ควรจะอ่าน แต่ถ้าไปอ่าน ก็ต้อง at your own risk คือต้องยอมรับข้อความเหล่านั้นได้ เพราะเจ้าของเขาไม่ได้ตั้งใจให้คุณอ่าน

อย่างน้อยบล็อกของผมก็ประกาศผู้เขียนไว้ชัดเจน ไม่เหมือนบัตรสนเท่ห์ ที่ไม่กล้าแม้แต่จะลงชื่อเล่น

ณ วันนี้ ผมยังภูมิใจ ที่เพิ่งจะเกิดบัตรสนเท่ห์ ทั้งๆ ที่ผมก็รอมาพักหนึ่งแล้ว ว่ามันจะออกมาเมื่อไร แล้วตอนนี้ที่มันออกมา ตอนกำลังสรรหาคณบดี ก็เป็นเครื่องแสดงอย่างชัดเจน ว่าแข่งด้วยวิธีปกติไม่ได้ เลยต้องเล่นวิธีสกปรก สรุปว่าบัตรสนเท่ห์ที่คณะนี้ อย่างน้อยคงจะ 4 ปี มีหน ไปอีกหลายรอบ จนกว่าคนเขียนเขาจะเกษียณไป

ยังไงก็ฝากคนอ่านบัตรสนเท่ห์ทั้งหลาย อ่านแล้วก็ถือว่าอ่านนิยายสนุกๆ อย่าได้มีจิตปรุงแต่งไปตามที่คนเขียนเขาพยายามสร้างสรรปั้นแต่งเลย อาเมน

Advertisements

เกี่ยวกับ drcharoen

Professor
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Work คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับที่ บัตรสนเท่ห์

  1. drcharoen พูดว่า:

    ผลพวงจากบัตรสนเท่ห์นี้ ทำให้ผมไม่ได้รับสรรหาเป็นคณบดีต่อวาระที่ 2 แสดงว่าจดหมายเขียนกันตามใจชอบแบบนี้ ก็มีคนชอบอ่าน และชอบเชื่อเนื้อหาพวกนั้นเสียด้วย อนิจจา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s